Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
  • Máy cà phê
Máy cà phê[7]
Khi nói đến sản xuất cà phê, có nhiều loại máy cà phê và thiết bị cà phê cần thiết để hạt cà phê được chế biến ra thành những ly cà phê thơm ngon hấp dẫn. Vậy trong sản xuất cà phê sẽ cần đến những loại máy nào?
7sản phẩm
Sắp xếp
Thiết bị dụng cụ cà phê: Máy pha cà phê, máy xay cà phê
Thiết bị dụng cụ cà phê: Máy pha cà phê, máy xay cà phê

Nói về máy cà phê và thiết bị cà phê trong sản xuất, có lẽ nhiều người vẫn còn tư tưởng nghĩ về những chiếc máy rang cà phê hoặc những chiếc máy xay cà phê. Tuy nhiên, thực tế có nhiều loại máy và thiết bị khác hỗ trợ trong quá trình chế biến cà phê như máy tách màu và máy tách đá. Nhiều người khi chưa hiểu rõ về tính năng cũng như mục đích sử dụng của các loại máy thường rất dễ bị nhầm lẫn. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về các loại máy và các thiết bị trong sản xuất cà phê nhé.

Máy rang cà phê

Máy rang cà phê là thiết bị dùng để rang chín cà phê bằng năng lượng điện hoặc bằng khí ga. Nguyên tắc rang của máy rang cà phê là dùng nhiệt để làm chín cà phê. Tuy nhiên, quá trình rang cũng như mức độ rang sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và mùi vị của cốc cà phê được chiết xuất sau đó.

Về cơ bản, việc sử dụng máy rang cà phê không khó. Cái khó ở đây là người vận hành máy rang cà phê phải có kiến thức về cà phê cùng với kiến thức vận hành của máy. Nếu không nắm rõ kiến thức vận hành cũng như kiến thức cà phê, sẽ rất khó để căn chỉnh và cân bằng hương thơm, mùi vị cùng các tiêu chuẩn khác để cà phê được xay ra đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Máy tách đá cà phê

Trong những nhà máy sản xuất cà phê, máy tách đá cà phê là một trong những thiết bị không thể thiếu để làm sạch cà phê. Máy tách đá gồm có hai bộ phận chính là bộ phận hút cà phê và bộ phận chứa cà phê với chức năng chính của máy là tách đá và kim loại.

Bằng công nghệ sàng lọc và hoạt động theo nguyên lý trọng lượng riêng của hạt, máy tách đá cà phê có hai đường ra chính là cà phê nguyên chất và tạp chất khác nặng hơn cà phê. Theo đó, máy tách đá cà phê có cơ chế hỗ trợ tách riêng hạt cà phê và loại bỏ tạp chất nặng hơn cà phê như đá, hoặc kim loại nặng sau quá trình rang cà phê.

Máy tách màu cà phê

Máy tách màu cà phê dùng để xử lý các khuyết điểm trên hạt cà phê mà mắt thường có thể thấy và phân biệt được. Máy tách màu thường được dùng trong các xưởng sản xuất, rang xay cà phê, ở công đoạn gia công sao cho hạt cà phê nhìn đẹp mắt về mặt trực quan.

Với thiết kế có thêm camera đa sắc hỗ trợ hoàn toàn mới, máy tách màu cà phê hiện nay trên thị trường dễ dàng nhận diện được dãy màu sắc khác nhau để tách bỏ các màu tạo cho hạt cà phê khuyết điểm và chỉ giữ lại màu sắc vốn có của hạt cà phê. Máy tách màu cà phê cũng có thể tùy chỉnh độ zoom để phân tích tối ưu nhằm nhận diện được từng chi tiết khuyết điểm, phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Máy xay cà phê

Nếu có ý định setup xưởng sản xuất cà phê hoặc mở quán thì việc trang bị một chiếc máy xay cà phê là điều cần thiết. Có hai loại máy xay cà phê hiện đang phổ biến trên thị trường là máy xay cà phê công nghiệp và máy xay cà phê tự động. Đối với các quán cà phê, sử dụng máy xay cà phê sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng pha chế và nâng cao hiệu suất hoạt động của quán.

So với việc xay cà phê bằng phương pháp thủ công truyền thống, việc dùng máy xay sẽ cho ra bột cà phê có độ mịn đồng nhất hơn và giữ được những hương vị tự nhiên của cà phê. Dưới sự hỗ trợ của máy xay cà phê, các barista sẽ có nhiều thời gian và sáng tạo để pha chế ra nhiều cốc cà phê thơm ngon, chất lượng cho khách hàng.

Máy pha cà phê

Được ra đời như lời giải đáp cho bài toán khó trong ngành cà phê, máy pha cà phê thường được sử dụng để pha chế các ly cà phê truyền thống, espresso hoặc capuchino vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được lượng cà phê hao hụt và góp phần làm cho không gian quán của bạn thêm sang trọng.

Thị trường đang phổ biến ba loại máy pha cà phê bao gồm: máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động và máy pha cà phê chuyên nghiệp. Đây được xem là một trong những loại máy cà phê và thiết bị cà phê chuyên dụng để pha chế và được dùng phổ biến trong ngành sản xuất cà phê. Tùy vào mục đích sử dụng và định mức sản xuất cà phê mà người dùng có lựa chọn đúng cho mình.

zalo