Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng
Cafe là một trong những thức uống thân thuộc, được nhiều người lựa chọn sử dụng hằng ngày. Hiện nay có rất nhiều loại cafe với những đặc trưng về hương vị và mùi thơm riêng. Nếu quán của bạn đang cân nhắc tìm kiếm, các loại cà phê nổi tiếng sau đây là gợi ý không nên bỏ qua.
Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng
Sự đa dạng của các loại cafe ngày càng mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Dưới đây là thông tin các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng.

Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới cho quán

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại cafe đến từ các quốc gia khác nhau. Trong đó có các loại cà phê nổi tiếng mà các quán không nên bỏ qua khi kinh doanh như:

Loại cà phê Arabica

Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng

Đây là loại cà phê nổi tiếng, được ưa thích không chỉ ở trong nước mà còn nước ngoài. Arabica được trồng phổ biến tại vùng Cầu Đất ở Lâm Đồng. Nhờ vào khí hậu thuận lợi cùng đất đai màu mỡ và độ cao thích hợp nên cafe Arabica ở đây thật sự rất đậm đà, thơm ngon với mùi hương quyến rũ, nồng nàn của trái cây nhanh chóng chinh phục những người yêu nó.

Cafe Arabica có nhiều chủng loại, trong đó nổi tiếng là Bourbon, Typica, Mocha hoặc Blue Mountain đến những vùng đất trồng trên các nước khác nhau. Tại Việt Nam có 3 giống cà phê nổi tiếng là Bourbon, Typica, Mocha, dù vẫn sở hữu hương vị đặc trưng của Arabica nhưng chúng vẫn tồn tại những hương vị riêng biệt hấp dẫn và phù hợp cho đối tượng khác nhau.

Loại cà phê Ethiopia

Ethiopia là một trong các loại cà phê mà bạn nên tìm hiểu, thử nghiệm và đưa vào kinh doanh. Ethiopia được xem như là nguồn gốc của các loại cafe trên toàn thế giới, được phát hiện khoảng vào thế kỉ thứ 10 do những người du mục đang chăn dê trên sườn núi cùng tên.

Hương vị của cà phê Ethiopia rất đặc biệt, nó hoàn toàn không đắng dù chỉ là một ít như các loại truyền thống khác mà thay vào đó là chút chua nhẹ pha với một chút ngọt ngào của mật ong. Mùi thơm của Ethiopia cũng rất bí ẩn, nó như là hương trà hoa hay là hương của các loại trái cây như cam quýt. Một vài người cho rằng, khi dành nhiều thời gian để nhâm nhi thì nó lại tạo ra mùi hoa chẳng hạn hoa nhài, hoa hồng hay là hoa cam làm đốn tim người dùng.

Nhờ vào hương vị độc đáo, cà phê Ethiopia đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích từ người sử dụng. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn thú vị tuyệt hảo cho các quán cafe cao cấp để đem đến cho khách hàng những khám phá và trải nghiệm cafe thật tuyệt vời.

Loại cà phê chồn

Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng

Nói đến các loại cà phê nổi tiếng, quý hiếm và đắt đỏ chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cafe chồn. Đây là tên gọi cho những loại cafe được thải ra từ các con chồn chuyên ăn hạt cafe. Cụ thể khi ăn quả thì những con chồn đó sẽ nhả lớp vỏ mềm bên ngoài và chỉ nuốt phần thịt và hạt cafe vào trong. Sau khi đi vào dạ dày thì những phần thịt nuốt sẽ được tiêu hóa còn phần hạt được giữ nguyên trong vỏ trấu và được thải ra cùng với phân của con chồn.

Mặc dù nghe trông có vẻ ghê rợn đối với 1 vài người, nhưng thật sự đây luôn là loại café rất đắt đỏ với hương vị thơm ngon khó cưỡng mà mùi thơm tinh tế của trái cây, socola hay thậm chí là mùi của bánh mì cháy xém hoặc hạt dẻ. Vị cũng là điểm nổi bật đến từ loại cà phê này, theo đó khi thưởng thức mọi người sẽ cảm nhận được vị đắng dịu xen chút ngọt ngào.

Tuy cà phê chồn có giá trị cao và không phổ biến, nhưng nó vẫn thu hút sự quan tâm và yêu thích của những người sành cafe. Mùi thơm, hương vị và những đặc tính riêng biệt đã khiến cafe chồn trở thành thức uống vô cùng xa xỉ độc đáo và đặc biệt mà chỉ những người thực sự đam mê và yêu loại thức uống này mới có thể thưởng thức, tận hưởng được.

Loại cà phê Robusta

Đây là loại cà phê phổ biến và được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Đặc điểm riêng của loại cafe này đó chính là vị đắng đậm, mạnh mẽ và hương thơm ít phong phú. Tuy mùi thơm không quá nổi trội hay làm mê say người thưởng thức nhưng không vì vậy mà Robusta lại ít được ưa chuộng hơn, đối với một số người loại cafe này mang đến sự quyền lực và tỉnh táo tức thì.

Tại Việt Nam, Robusta có sản lượng khá cao nên giá bán cũng rẻ hơn. Điều này giúp các quán cafe có thể tiết kiệm một khoảng chi phí nhỏ trong quá trình kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo mang đến ly cafe thơm ngon, đậm đà và sẵn sàng hạ gục những người thưởng thức.

Loại cà phê Columbia

Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng

Columbia cũng là một trong các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà các quán không nên bỏ qua để giúp menu của mình trông thú vị và hấp dẫn hơn. Cafe Columbia là đứa con được tạo ra giữa 2 dòng Arabica và Robusta. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì nó được trồng ở Columbia – nhờ vào địa hình và khí hậu lý tưởng các sản phẩm ở đây luôn đạt chất lượng cao.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của loại cà phê này đó chính là thơm mùi socola hòa quyện với mùi vị miền nhiệt đới, tạo ra một sự kết hợp thú vị và phong phú trên vòm họng. Cafe Colombia có độ chua cao và vị đắng đặc trưng cùng với đó là một chút dư vị ngọt tạo nên một trải nghiệm cà phê mạnh mẽ và sâu lắng, rất đặc biệt khi thưởng thức.

Nhờ những đặc tính hương vị độc đáo, Cafe Colombia thường được sử dụng trong các quán cafe cao cấp. Cà phê này mang đến cho khách hàng một trải nghiệm thưởng thức đậm đà, hấp dẫn và khác biệt. Nếu bạn là một người yêu thích sự đậm đà, hương vị socola và miền nhiệt đới, Cafe Colombia là một sự lựa chọn tuyệt vời để khám phá và tận hưởng.

Lưu ý cần biết khi chọn cà phê cho quán

Kinh doanh quán cafe không phải là việc đơn giản, bên cạnh chú ý đến chất lượng thì việc chọn chủng loại cafe cũng rất quan trọng và cần lưu ý trong quá trình kinh doanh để được lời. Dưới đây là một vài lưu ý cần biết khi lựa chọn cà phê cho quán mà chủ đầu tư không nên bỏ qua:

Chú ý đến đối tượng khách hàng

Chú ý đến đối tượng khách hàng là một yếu tố quan trọng khi chọn cà phê cho quán. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó tạo ra trải nghiệm tốt và thu hút khách hàng quay lại hay thậm chí là tạo ra những đối tượng trung thành với quán.

Hãy xem xét xem hương vị thức uống mà khách hàng của bạn yêu thích là gì. Nếu là vị mạnh mẽ, đắng đậm có thể tham khảo ngay dòng Robusta nhưng nếu là người thích sự dịu dàng, tinh tế thì Arabica nên được ưu tiên hàng đầu. Các chủ quán cũng có thể tham khảo sự phản hồi và ý kiến riêng từ khách để hiểu rõ hơn sở thích của họ, đều này sẽ giúp đưa ra quyết định tốt hơn.

Chú ý điều kiện tài chính quán

Các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng

Không phải lúc nào việc đầu tư các loại cafe đắt đỏ cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Các chủ quán cần phải xem xét điều kiện tài chính và khoảng đầu tư hợp lý trong quá trình kinh doanh. Giá cả của các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới có sự khác biệt đáng kể, ví dụ Robusta thường có giá thành rẻ hơn so với Arabica và những dòng khác. Nếu ngân sách của bạn có chút hạn chế có thể thêm Robusta vào menu và sử dụng trong quá trình pha chế nhiều hơn.

Tuy nhiên đó cũng không có nghĩa là bạn tập trung kinh doanh sản phẩm này. Việc phối trộn giữa Robusta hay Arabica cũng rất hợp lý và thú vị giúp tiết kiệm chi phí dành cho bạn mà vẫn đảm bảo mang đến những tách cafe thơm ngon, đậm đà và hợp khẩu vị mọi người. Nếu điều kiện tài chính tốt và đối tượng khách hàng của bạn là người sành, đam mê nên chọn thêm nhiều loại để làm phong phú thực đơn của mình và tạo nên những trải nghiệm khác nhau.

Vừa rồi, chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin về các loại cà phê nổi tiếng trên thế giới mà quán nên dùng. Hi vọng thông qua bài viết này, chủ quán có thể cân nhắc để lựa chọn loại phù hợp với điều kiện tài chính cũng như đối tượng khách hàng, từ đó tăng lợi nhuận cao.

zalo