Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Các phương pháp rang cà phê phổ biến hiện nay
Những ly cà phê thơm ngon là thành phẩm của cả một quá trình chế biến từ thu hoạch; tách vỏ; phơi khô; rang xay với thời gian và nhiệt độ thích hợp. Trong đó, rang cà phê được coi là khâu khó nhất; quyết định chất lượng cà phê rang thành phẩm. Trong bài viết này, Vina Cà phê sẽ giúp bạn hiểu rõ các phương pháp rang cà phê phổ biến hiện nay.
Các phương pháp rang cà phê phổ biến hiện nay
Những ly cà phê thơm ngon là thành phẩm của cả một quá trình chế biến từ thu hoạch; tách vỏ; phơi khô; rang xay. Trong đó, rang cà phê là khâu khó nhất.

1. Phương pháp rang cà phê bằng chảo

Cách rang xay cà phê bằng chảo được thực hiện tại nhà, phù hợp với nhu cầu rang số lượng nhỏ; phục vụ nhu cầu của gia đình. Quy trình rang cà phê thủ công bằng chảo gồm:

- Chuẩn bị cà phê nhân đạt chuẩn và các dụng cụ rang như chảo; bếp; thìa đảo

- Bật bếp và để nhiệt độ ở mức vừa phải; đợi chảo nóng rồi cho cà phê nhân vào

- Dùng thìa gỗ đảo cà phê trong chảo liên tục và đều tay. Việc này giúp cà phê chín đều; không bị cháy dưới đáy chảo.

- Khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu nhạt thì bật lửa to hơn; tiếp tục đảo đều cho đến khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm.

Trong các phương pháp rang cà phê, đây là cách làm thủ công dễ thực hiện nhất. Cách làm này không yêu cầu cao về hệ thống máy móc cũng như quy trình chuyên nghiệp.

Các phương pháp rang cà phê phổ biến hiện nay

2. Phương pháp rang cà phê bằng máy

Với nhu cầu rang cà phê số lượng lớn phục vụ cho việc kinh doanh, phương pháp rang cà phê bằng máy hiệu quả hơn cả. Các quán cà phê quy mô lớn; các doanh nghiệp kinh doanh cà phê có thể đầu tư các máy móc hiện đại để quá trình rang diễn ra chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, các xưởng rang gia công cà phê chỉ nên sử dụng cách làm này để đảm bảo năng suất và chất lượng.

Trong số các phương pháp rang cà phê, rang bằng chảo nhanh chóng hơn; dễ dàng hơn; ít rủi ro hơn và chất lượng cà phê rang hoàn hảo hơn. Quy trình rang cà phê bằng máy gồm các bước:

- Cho hạt cà phê vào máy với nhiệt độ ban đầu là 100 độ C.

- Tăng nhiệt độ lên 150 độ C khi hạt vàng đều

- Tăng nhiệt độ lên 180 độ C khi kích thước hạt đã teo đi đáng kể

- Hạt chuyển sang màu vàng đậm chúng ta tăng nhiệt độ lên 200 độ C

- Hạt chuyển sang màu nâu nhạt chúng ta tăng nhiệt độ lên 215 độ C

- Tăng nhiệt độ lên 220 đến 235 độ C, hạt cà phê sẽ tiết ra dầu và có bề mặt láng bóng.

- Tăng nhiệt độ lên mức 240 độ C, hạt cà phê nở ra tối đa, màu sắc sẽ chuyển sang nâu đậm.

Các phương pháp rang cà phê phổ biến hiện nay

3. Rang gia công cà phê bằng máy ở đâu?

Trong số các phương pháp rang cà phê, rang bằng máy có nhiều ưu điểm hơn cả. Việc đầu tư thiết bị máy móc hiện đại phục vụ khâu rang cà phê không phù hợp với tất cả các đơn vị vì khá tốn kém. Đó là còn chưa kể đến việc muốn vận hành được các công nghệ rang cà phê hiện đại; bạn cần được đào tạo và tích lũy kinh nghiệm trong cả một quá trình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một xưởng rang gia công cà phê uy tín, Vina Cà phê có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vina Cà phê hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành lựa chọn đầu tiên và số 1 của đông đảo khách hàng đang tìm kiếm phương pháp rang cà phê hiệu quả; tối ưu chi phí nhất như:

- Nhà xưởng rộng quy mô lớn có thể đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng. Chúng tôi không giới hạn số lượng tối thiểu và phục vụ cả khách hàng cá nhân hay gia đình

- Hệ thống máy móc tiên tiến; đồng bộ; công nghệ rang Hot air hiện đại nhất hiện nay mang đến chất lượng cà phê rang hoàn hảo.

- Chi phí rang gia công chỉ 5.000 VNĐ/kg giúp khách hàng tiết kiệm chi phí

Bạn không cần mất công tìm hiểu các phương pháp rang cà phê thủ công. Cách làm này đòi hỏi nhiều thới gian; công sức và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao. Lựa chọn dịch vụ rang gia công cà phê là giải pháp giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Liên hệ với Vina Cà phê ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

zalo