Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè
Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức một ly cà phê đá lạnh, mát lành, thơm ngon. Tuy nhiên để pha chế ra loại thức uống này sao cho hấp dẫn thật không dễ dàng. Nếu bạn muốn tăng sự sảng khoái trong những ngày hè, cách pha cafe mộc đá lạnh sau đây sẽ giúp bạn.
Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè
Bạn đang muốn thưởng thức ly cà phê mát lạnh xóa tan sự nóng bức? Hãy tham khảo ngay cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè được chia sẻ dưới đây.

Điều gì khiến cafe mộc ngày càng hot

Hiện nay, cà phê rang mộc ngày càng được nhiều người lựa chọn, cân nhắc để thưởng thức thay các dòng được pha trộn bởi hương vị đặc trưng đậm đà cũng như nhiều lợi ích về sức khỏe.

Hương vị cafe đậm đà

Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè

Một trong những đặc điểm hấp dẫn của cafe mộc đó chính là hương vị đậm đà. Điều này là nhờ vào quá trình sản xuất nguyên chất 100% không bị pha trộn với các loại tạp chất hay nguyên liệu khác. Khi cà phê được rang xay mộc thì hương thơm và tinh dầu vật liệu sẽ được giữ nguyên giúp cho thức uống được tạo ra sẽ vô cùng phong phú, đậm đà cũng như cuốn hút hơn.

Có nhiều cách pha chế

Ngoài việc pha phin truyền thống đầy thú vị thì nhân viên cũng có thể pha bằng các loại máy hiện đại. Chúng có thể tạo tạo ra nhiều loại thức uống từ đơn giản đến phức tạp, chẳng hạn đá lạnh, sữa nóng, Espresso giúp người dùng tận hưởng hương vị đặc trưng theo cách của mình.

Kích thích sự sảng khoái

Cafe mộc với hàm lượng caffeine cao hơn so với các loại cà phê trộn đã được tẩm ướt nguyên liệu và những chất phụ gia khác. Điều này khiến cho người thưởng thức cảm thấy kích thích, tỉnh táo và sảng khoái tức thì, nhờ đó giúp các hoạt động hằng ngày được hiệu quả hơn.

An toàn với sức khỏe

An toàn với sức khỏe cũng là một trong những lý do khiến cho cafe mộc ngày càng được ưa chuộng. Theo đó do nguyên liệu là 100% cà phê nguyên chất tự nhiên không thêm bất cứ hương liệu nào khác trong quá trình sản xuất vì vậy khi uống trong thời gian dài hoàn toàn không gây hại. Thưởng thức cà phê mộc đúng liều lượng, phù hợp với cơ thể còn giúp giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chống lại bệnh ung thư hay giúp tăng cường trí nhớ.

Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon mùa hè

Để tạo ra một ly cafe mộc đá lạnh thơm ngon xóa tan hết những cảm giác nóng nực khó chịu trong những ngày hè, bạn có thể tham khảo các bước tiến hành pha chế ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu dụng cụ

Đầu tiên hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để sẵn sàng thực hiện và không phải gặp bất cứ bối rối nào làm ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm cuối cùng. Để pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon người thực hiện cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu cần thiết

Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè

Dĩ nhiên cà phê mộc là nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra thức uống thơm ngon. Tùy thuộc vào gu thưởng thức mỗi người mà người thực hiện lựa chọn các loại cafe Arabica, Robusta, Cherry, Moka hay thậm chí là phối trộn các loại này lại với nhau để tăng tạo vị độc đáp.

Đá cũng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Nên chuẩn bị đá viên chắc chắn, lâu tan được làm từ nước tinh khiết để cà phê có thể đạt được độ lạnh mát lâu hơn. Điều này cũng giúp cho tách cafe không bị loãng gây ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức khách hàng.

Tùy thuộc vào gu thưởng thức khác nhau mà nhân viên thực hiện chuẩn bị thêm đường hoặc sữa. Các nguyên liệu cần thiết cũng rất đa dạng theo những phong cách pha chế khác nhau.

Dụng cụ pha chế

Cách pha cafe mộc đá lạnh được ưa thích nhất với nhiều người đó chính là pha phin. Việc từ từ chờ đợi những giọt cà phê thơm ngon từ phin quả là một cảm giác rất thú vị. Vì thế phin là một trong những dụng cụ không thể thiếu để tạo ra ly cà phê như bạn mong muốn.

Các bước pha cafe mộc đá lạnh

Pha phin khá đơn giản và chỉ cần làm qua một vài bước và ai cũng có thể thực hiện được. Cách pha cafe mộc bằng phin thơm ngon, đậm đà hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch phin cà phê. Sau đó hãy dùng 1 ít nước nóng để tráng phin để giúp dụng cụ được nóng đều và tăng hiệu quả tạo ra tách cafe ngon hơn.

Bước 2: Cho khoảng 25 gram cafe rang xay mộc vào phin rồi đặt chúng lên ly. Nên dùng tay lắc nhẹ để bột cà phê được mịn đồng đều giúp cho việc nhỏ giọt được thuận lợi hơn. Trong quá trình này, người thực hiện có thể cho thêm một xíu muối để làm tăng hương vị thức uống.

Bước 3: Rót khoảng 30ml nước sôi lên khắp bề mặt của nguyên liệu và tiến hành ủ trong vòng từ 1 – 3 phút để cho bột nở đồng đều và nước thấp đều. Không nên ủ quá lâu có thể khiến cho cà phê bị cháy khét và ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm cuối cùng.

Bước 4: Tiến hành nén nắp gài và châm khoảng từ 50 – 60ml nước sôi tùy thuộc vào gu của người thưởng thức. Sau đó chỉ cần đậy nắp và chờ đợi từng giọt cà phê nhỏ giọt.

Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè

Bước 5: Tùy thuộc vào sở thích mà người pha chế có thể cho thêm đường hoặc sữa vào rồi đánh tan, sau đó cho 1 ít đá vào khuấy để tạo ra ly cafe mộc đá lạnh thơm ngon. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều đường hay sữa mà sẽ làm mất đi trải nghiệm quý của loại thức uống này.

Lưu ý để pha cafe mộc đá thơm ngon hơn

Để tạo ra ly cafe mộc đá lạnh thơm ngon, hấp dẫn và chất lượng có rất nhiều điều đáng chú ý mà người dùng, chủ quán cần phải biết. Dưới đây là một vài lưu ý nên quan tâm:

Chọn cafe chất lượng

Đầu tiên hãy chọn cafe mộc chất lượng, đảm bảo nguyên chất 100% và không có bất cứ chất phụ gia hay nguyên liệu nào pha lẫn vào trong đó. Thương hiệu sản xuất, đơn vị cung cấp cần phải đảm bảo về nguồn gốc của sản phẩm và có giấy tờ chứng nhận cho quá trình sản xuất.

Dùng nước tinh khiết

Nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành phẩm cuối cùng. Theo các chuyên gia trong ngành, cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon, đậm đà nên dùng loại nước tinh khiết, được đóng chai hoặc đã qua hệ thống xử lý lọc chuyên biệt hay ít nhất cũng phải là nước máy. Nếu dùng nước kém chất lượng, nhiễm phèn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của ly cà phê cuối cùng.

Nhiệt độ nước sôi

Cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè

Nhiệt độ nước pha chế cũng rất quan trọng trong quá trình tạo ra ly cafe mộc đá lạnh thơm ngon. Nếu nhiệt độ nước quá cao thì có thể khiến cho bột cà phê bị cháy và gây ảnh hưởng đến hương vị. Trong đó nhiệt độ lý tưởng nhất khoảng 90 độ C, không nên quá thấp hoặc quá cao.

Loại phin để pha

Hiện nay, có 2 loại phin được sử dụng để pha chế cà phê đó chính là nhôm hoặc inox. Mặc dù inox mang đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp tuy nhiên phin nhôm vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các quán nổi tiếng trên thị trường. Ưu điểm của loại phin này là các lỗ dưới đáy được phân bố đều nhờ đó nhiệt được truyền đi sẽ tốt hơn và tạo ra ly cafe đậm đà.

Bài viết ở trên, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách pha cafe mộc đá lạnh thơm ngon trong mùa hè. Tùy thuộc vào sở thích, gu uống mà người thực hiện có thể thay đổi hoặc pha chế theo những công thức riêng để tạo ra sự khác biệt trong quá trình kinh doanh, phát triển lĩnh vực.

zalo