Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách
Hiện nay, có rất nhiều quán cafe được mở ra, ngoài việc chú trọng đến hình ảnh quán, thái độ phục vụ thì việc tạo ra những loại thức uống ngon cũng rất quan trọng. Nếu bạn muốn tăng doanh thu, hút khách hàng hãy tham khảo công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà dưới đây.
Công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách
Bạn đang muốn kinh doanh quán cafe và muốn tạo ấn tượng tốt? Đừng bỏ qua những công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách trong bài viết này.

Vì sao nên tìm hiểu công thức pha cà phê

Trước hoặc đang trong quá trình kinh doanh, việc tìm hiểu công thức để pha chế các loại cà phê ngon khác nhau là rất quan trọng, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho các chủ quán như:

Tạo tách cà phê ngon

Công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách

Tìm hiểu những công thức pha giúp các chủ quán hoặc nhân viên pha chế nắm bắt quy trình chuyên nghiệp và tỷ lệ phối trộn để tạo ra các loại cà phê ngon đậm đà có hương vị, mùi thơm tuyệt vời. Bên cạnh đó, lưu lại công thức dùng sau này còn góp phần làm cho hương vị cà phê không bị thay đổi, suy giảm chất lượng và giữ chân được những khách hàng thân quen.

Giúp menu đa dạng hơn

Nếu như trước đây, mọi người thường tập trung pha chế các loại cafe đen, cafe sữa thì hiện nay các loại cà phê lại đa dạng hơn mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích khách hàng. Việc tìm hiểu trước những công thức pha chế còn giúp chủ quán có thể mở rộng và đa dạng hóa menu về các loại thức uống trong kinh doanh, nhờ đó tạo ra những món độc đáo hấp dẫn.

Dễ dàng sáng tạo hơn

Pha chế cafe là một quá trình cần sự sáng tạo, tuy nhiên nếu không có kiến thức, nền tảng thì rất khó để bắt đầu. Cũng vì lẽ đó, việc tìm hiểu công thức pha các loại cà phê ngon sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt và thử nghiệm, tự thêm các thành phần hay kỹ thuật riêng để tạo ra một loại thức uống ngon và đặc biệt, điều này sẽ tăng cơ hội thu hút khách cho phong cách riêng bạn.

Học hỏi và chia sẻ

Trong quá trình tìm hiểu các công thức pha chế cà phê, bạn có thể tìm thấy những người có cùng đam mê hoặc cùng lĩnh vực kinh doanh. Tại đây bạn có thể học hỏi được những kinh nghiệm từ họ và nâng cao kỹ năng pha chế để tạo ra những tách cafe ngon, đậm đà.

Công thức pha chế các loại cà phê ngon

Hiện nay có nhiều loại cafe với những đặc điểm riêng về hương vị, sắc màu. Nếu bạn muốn làm phong phú menu của mình đừng bỏ qua những công thức pha các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách sau đây:

Cà phê đen phin

Công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách

Đây là một trong các loại cà phê được ưa chuộng và có nhiều người chọn lựa thưởng thức nhất vào mỗi buổi sáng sớm. Bởi vì nó không có thêm sữa, kem hay các thành phần khác ngoại trừ đường nên người dùng có thể tận hưởng được hương vị, mùi thơm chân chất của nó.

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng, đây là 1 loại cafe được pha chế với những bước cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên nếu không đưa ra công thức pha chuẩn thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều hương vị cũng như để lại cặn trong ly làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy nếu bạn muốn chiết xuất 1 ly cà phê đen đúng chuẩn có thể tham khảo công thức sau:

Bước 1: Tráng dụng cụ phin qua nước nóng (nên chọn phin nhôm)

Bước 2: Cho 25g cà phê vào phin và đặt lên cốc

Bước 3: Rót khoảng 30l nước sôi lên khắp bề mặt cafe để hãm tầm 2 – 3 phút

Bước 4: Sau 2 -3 phút như dự định, chúng ta sẽ tiến hành nén nắp gài và thêm 60l nước sôi.

Bước 5: Thư giãn và chờ những giọt cà phê nhỏ giọt.

Bước 6: Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà bạn có thể cho thêm lượng đường hoặc sữa phù hợp. Nếu muốn pha cafe sữa ngon thì chỉ cần cho vào ít sữa và khuấy đều chúng lên. Sau đó bỏ thêm 1 ít đá để có thể tận hưởng được cảm giác thơm ngon, đậm đà của ly cafe.

Cà phê Capuchino

Capuchino là một loại thức uống không thể thiếu khi kinh doanh và được ưa chuộng bởi béo ngọt của kem sữa, đắng nhẹ của Espresso cũng như lớp bọt mịn màng trên bề mặt.

Có nhiều cách pha chế cà phê Capuchino trong đó 2 phương pháp phổ biến nhất là pha bằng tay hoặc dùng máy. Tùy thuộc vào số lượng người lựa chọn thưởng thức loại thức uống này mà chủ quán có thể cân nhắc việc đầu tư máy pha tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Cách pha bằng tay

Bước 1: Pha cafe phin

Ở bước này chúng ta sẽ thực hiện giống như công thức pha chế các loại cà phê đen đã được chia sẻ ở trên. Cùng thực hiện bằng cách làm ấm phin nhờ nước sôi và bỏ 2 – 3 muỗng cafe đã được chuẩn bị và thực hiện hầm cafe bằng 30l nước sôi từ 2 – 3 phút. Sau đó cho thêm 60 lít nước sôi để chờ cho những giọt cafe đen được chảy hết vào bên dưới.

Bước 2: Tạo bọt sữa

Trong lúc chờ cafe phin chảy xuống hết thì người thực hiện sẽ dùng bình tạo bọt sữa bằng tay. Đổ khoảng 50ml sữa tươi vào bình và thêm 1 chút đường sau đó kéo pít tông đều tay để sữa bông lên và xốp lại trông giống như kem tươi mà chúng ta vẫn hay thường thưởng thức.

Bước 3: Hoàn thành

Cuối cùng chúng ta sẽ cho cafe phin vào bình lắc vào bỏ thêm 70ml sữa còn lại và nước cốt cam vào mình, lắc đều trong vòng 15 giây rồi bỏ ra cốc. Tiếp đó sẽ thực hiện trang trí cốc capuchino bằng phần bông kem đã được tạo sẵn ở bước 2, rắc thêm bột ca cao vào rồi tiến hành tạo hình theo ý thích riêng để cho ly cafe này trông thật bắt mắt và đặc sắc hơn.

Cách pha bằng máy

Pha cà phê Capuchino bằng máy thì dễ dàng hơn, nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không bị hốt hoảng trong những lúc khách đông, đều này tạo trải nghiệm tốt hơn với khách hàng. Đều mà chúng ta cần chuẩn bị là máy pha chuyên dụng và thực hiện theo các bước:

Bước 1: Cho khoảng 15g bột cafe vào trong máy pha Espresso ấn nút pha là chúng ta đã tạo ra được tách thơm ngon mà không cần phải chờ từng giọt nhỏ giọt như pha bằng phin.

Bước 2: Dùng máy đánh sữa để tạo bọt sữa thành lớp mịn, dày bằng cách cho vào 80ml sữa tươi và đường trắng rồi đặt vòi đánh vào ca giữ nguyên cho đến khi thấy thành quả như ý.

Bước 3: Đổ bọt sữa vào ly cafe trước đó và trang trí thêm 1 ít cacao hay bột quế để tạo hình sao cho đẹp mắt và hấp dẫn như hình trái tim, dương xỉ, hoa tulip, lá phong…

Cà phê muối

Công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách

Trong những năm gần đây, cà phê muối đang rất được ưa chuộng tại các quán cafe bởi hương thơm đặc trưng và hương tuyệt vời, có 1 chút đắng đắng, mặn mặn hòa với vị ngọt béo.

Trên thực tế, pha cafe muối không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng nó cũng không hề đơn giản là bỏ chút muối vào tách cafe. Nếu không có công thức sẵn, thì rất khó để tạo ra tách cafe thơm ngon, đậm đà, vừa đủ để làm say đắm và khiến cho lòng người thổn thức. Có rất nhiều công thức pha chế cafe muối, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản nhất sau đây:

Bước 1: Cho khoảng tầm 25g cafe rang xay và 1 ít muối, bỏ thêm khoảng 1 muỗng cacao vào trong phin. Sau đó đổ khoảng 35ml nước sôi vào để ủ trong vòng từ 1 – 2 phút. Cho thêm 60ml nước sôi vào phin và chờ đợi từ 4 – 5 phút chờ cho giọt cafe nhỏ xuống.

Bước 2: Cũng trong lúc đang chờ đợi cafe nhỏ giọt xong thì cho từ 5 – 10ml sữa tươi cùng với 40ml kem béo thực vật và 1 xíu muối vào ly và đánh mạnh tay để bong mịn.

Bước 3: Cho khoảng 30ml sữa đặc và 40ml cafe đã được nhỏ giọt (làm ở bước 1) vào trong ly, sau đó khuấy đều và cho đá viên. Tiếp tục cho hết phần kem muối đã được làm ở bước 2 vào. Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể rắc một ít bột ca cao vào bên trên.

Lưu ý trong khi pha chế các loại cà phê

Có rất nhiều cách pha chế các loại cà phê ngon đậm đà khác nhau, tuy nhiên dù là pha thành loại thức uống nào đi chăng nữa thì nhân viên pha chế cũng cần chú ý các lưu ý quan trọng sau:

Chọn cà phê chất lượng

Đảm bảo sử dụng và chọn mua các loại cafe rang xay chất lượng, đều này sẽ đảm bảo mang đến hương vị tuyệt vời nhất cũng như an tâm cho khách hàng của mình. Chủ quán có thể mua cafe sẵn tại những thương hiệu uy tín hoặc là chọn dịch vụ rang gia công cà phê chuyên nghiệp để tạo ra những mẻ cafe rang xay đặc biệt mang tính thương hiệu của mình.

Đảm bảo vệ sinh pha chế

Công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách

Khâu vệ sinh trong quá trình pha chế là rất quan trọng, cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Cần giữ vệ sinh đối với các dụng cụ pha chế và rửa chúng thật sạch sẽ, phơi khô ráo trước khi sử dụng. Nguyên liệu pha chế cũng nên phải bảo quản đúng cách.

Quan sát khẩu vị khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có một khẩu vị riêng biệt, nếu như vừa mới mở quán, bạn có thể dùng công thức riêng của mình. Tuy nhiên nếu là 1 người chủ thông minh, tinh tế có thể hỏi 1 ít mong muốn của khách hàng, chẳng hạn như họ thích cafe đen ít ngọt hay không…

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn nắm rõ thêm một vài công thức pha chế các loại cà phê ngon đậm đà thu hút khách thật thú vị rồi đúng không nào. Đừng quên, thường xuyên theo dõi website để tìm thêm các ý tưởng hay ho về kỹ thuật pha chế cho quán giúp đổi mới menu của mình nhé.

zalo