Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Hướng dẫn cách rang cà phê thủ công tại nhà
Nhiều người chọn cách tự rang cà phê để được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon; tròn vị và thực sự sạch. Nếu bạn cũng đang có ý định này, những hướng dẫn cách rang cà phê thủ công dưới đây có thể hữu ích đối với bạn.
Hướng dẫn cách rang cà phê thủ công tại nhà
Nhiều người chọn cách tự rang cà phê để được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon; tròn vị và thực sự sạch.

Còn nếu bạn không muốn mất thời gian mà vẫn được thưởng thức những ly cà phê chất lượng; bí quyết sẽ được bật mí ngay dưới đây!

1. Hướng dẫn cách rang cà phê thủ công

Rang cà phê thủ công cần chuẩn bị gì?

- Cà phê hạt có chất lượng tốt là điều kiện cần đầu tiên để bạn có được những mẻ cả phê rang thành phẩm chất lượng. Cà phê nguyên chất tùy thuộc các loại khác nhau mà thời gian rang sẽ khác nhau.

- Dụng cụ rang cà phê thủ công gồm có: các loại chảo hoặc xoong nồi lớn; dung tích phù hợp với sô lượng cà phê cần rang

- Bếp điện; bếp gas hoặc bếp củi đều được miễn là có khả năng gia nhiệt đều; đảm bảo hạt cà phê trong cùng một mẻ rang chín đều.

Hướng dẫn cách rang cà phê thủ công tại nhà

Quy trình rang cà phê thủ công

- Bước 1: Đổ cà phê nhân đã qua chọn lọc  vào chảo hoặc xoong rang vừa lửa. Lý tưởng nhất là các loại chảo hoặc xoong nồi dày một chút. Bạn không nên để lửa quá to sẽ dễ làm cháy bên ngoài hạt cà phê; trong khi bên trong chưa chín đủ độ.

- Bước 2: Đảo liên tục và đều tay để đảm bảo các hạt cà phê được hấp thụ nhiệt như nhau. Việc đảo đều tay sẽ tránh tình trạng hạt bên dưới chảo có màu sắc đậm hơn các hạt bên trên. Theo hướng dẫn cách rang cà phê thủ công, không đảo liên tục sẽ khiến hương vị cà phê trong cùng một mẻ rang không đồng nhất.

- Bước 3: Rang trong khoảng 15 phút cho đến khi bạn nhận thấy hạt cà phê đã đổi màu sang nâu đen thì tắt bếp.

- Bước 4: Mang đặt cà phê ra chỗ thoáng gió. Bạn cũng có thể dùng 1 cái quạt để thổi cho cà phê nhanh nguội. Cà phê cần được làm nguội càng nhanh càng tốt. Việc này tránh tình trạng nhiệt trong hạt quá cao nên cà phê sẽ tiếp tục quá trình tự rang; đạt đến điểm rang ngoài mong muốn.  

2. Hạn chế của việc rang cà phê thủ công

Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn cách rang cà phê thủ công và tự áp dụng tại nhà. Nhưng cách làm này cũng có một số hạn chế như:

- Chỉ rang được số lượng ít; đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân; gia đình. Cách tự rang cà phê thủ công này không phù hợp để phục vụ nhu cầu của các quán

- Cách làm này sẽ “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian. Bạn sẽ phải dành thời gian chọn nguyên liệu; học quy trình và kỹ thuật rang; thời gian rang cà phê…

- Với cách làm này, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiêm thì chất lượng cà phê sẽ không đồng đều.

- Mức độ rủi ro cũng khá cao vì nếu quá lửa; quá nhiệt hay quá thời gian là bao công sức của bạn sẽ “đổ sông đổ biển”

Hướng dẫn cách rang cà phê thủ công tại nhà

3. Giải pháp rang cà phê hiệu quả

Vì những hạn chế trên, dịch vụ rang gia công cà phê VINACAPHE đã ra đời như một giải pháp rang cà phê hiệu quả nhất. Chúng tôi ứng dụng công nghệ rang Hot air, hiện đang là công nghệ rang cà phê hiện đại nhất. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo về chất lượng các mẻ cà phê rang thành phẩm.

Nhà xưởng với quy mô lớn; hệ thống máy móc hiện đại có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về số lượng. Chúng tôi không quy định mức rang tối thiểu. VINACAPHE đáp ứng được đa dạng nhu cầu rang của cá nhân; gia đình; quán cà phê; thương hiệu cà phê…với công suất từ vài kg đến hàng ngàn kg. Bạn không cần học hướng dẫn cách rang cà phê thủ công ngay cả khi chỉ có nhu cầu rang rất ít.

Đội ngũ thợ rang cà phê của VINACAPHE giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm; được đào tạo bài bản; làm chủ các công nghệ hiện đại. Nhờ đó mà mỗi mẻ cà phê rang tại VINACAPHE đều đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Báo giá dịch vụ rang gia công cà phê tại VINACAPHE chỉ 5.000 VNĐ/kg. Đây là mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Việc thuê rang gia công cà phê số lượng lớn vì thế tiết kiệm hơn tự đầu tư máy móc về rang rất nhiều.

Dù bạn có đang tìm hiểu hướng dẫn cách rang cà phê thủ công; hay bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ rang gia công, hãy liên hệ với VINACAPHE ngay hôm nay bạn nhé!

zalo