Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất
Nhằm tiết kiệm phí mặt bằng, nhiều người lựa chọn kinh doanh cafe mang đi. Tuy nhiên bất kể mô hình nào, việc phát triển đều không hề dễ dàng. Vì vậy nếu bạn đang muốn thử sức với các quán cafe mang đi đừng bỏ qua các công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng sau đây.
Những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất
Thành công của cafe mang đi là nhờ vào thương hiệu, chất lượng nước uống. Nếu bạn muốn kinh doanh, đừng bỏ qua những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất,

Lý do nên đầu tư kinh doanh cà phê mang đi

Ngày nay, kinh doanh cà phê mang đi đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt khi mà cuộc sống của con người khá bận rộn và chi phí để mở mặt bằng lớn đắt đỏ. Việc khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu theo hình thức này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Phù hợp xu hướng mới

Những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất

Mô hình cà phê mang đi được ưa chuộng do nó phù hợp với xu hướng hiện đại, Khi mà ngày nay, nhu cầu của con người là tìm kiếm những dịch vụ nhanh chóng để tiết kiệm thời gian. Việc cung cấp cafe mang đi đáp ứng mong muốn này và thu hút một số lượng khách hàng lớn, bao gồm những người bận rộn từ những sinh viên cho đến nhân viên văn phòng…

Tiện lợi và linh hoạt

Đây cũng là một trong những lý do nên đầu tư vào mô hình kinh doanh cafe này. Với cà phê mang đi thì người dùng có thể mua và uống tại bất cứ lúc nào hay địa điểm nào mà họ cảm thấy thú vị mà không cần phải ngồi ngay tại quán và chờ đợi cho đến lúc thưởng thức xong. Khi kinh doanh cafe mang đi chủ đầu tư không cần phải xử lý đống ly, tách mà khách sử dụng.

Chi phí đầu tư thấp

Khi lựa chọn mô hình này, chủ quán cần số vốn đầu tư ban đầu thấp hơn. Điều này là do không tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng, chi phí trang trí, xây dựng cơ sở hạ tầng cho quán, phí thuê nhân viên, chi phí cho người quản lý hoặc các loại thiết bị đắt đỏ. Thay vào đó bạn chỉ cần một mặt bằng rất nhỏ, vừa phải đủ để đứng bán, thuê chỉ cần từ 1 – 2 nhân viên phục vụ và mua sắm các loại máy pha chế phổ thông cũng như dụng cụ nhỏ với giá hợp lý khác.

Khả năng mở rộng cao

Khả năng mà chủ đầu tư mở rộng ở mô hình này dễ dàng và linh hoạt hơn. Điều này là do chi phí chuẩn bị không quá cao vì thế bạn có thể mở thêm các điểm bán hàng khác xung quanh để thu hút khách hàng và tạo dựng thương hiệu riêng cho mình. Hãy bắt đầu bằng một quán cà phê mang đi nhỏ, sau khi đã có được số lượng khách hàng ổn định bạn hãy lựa chọn thêm một vài địa điểm mới để mở quán. Đừng quên cung cấp thêm các dịch vụ giao hàng trực tuyến để dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng ở trong nhiều khu vực hơn và tăng thêm nhiều doanh thu.

Công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng

Để kinh doanh 1 quán cafe thành công, ngoài việc đảm bảo chất lượng, chú ý đến hương vị thì sự đa dạng các món trong menu cũng rất quan trọng. Nếu bạn chỉ tập trung vào từ 1 – 2 loại thực uống, quả thức nó cực kỳ nhàm chán và khiến mọi người nhanh chóng quay đi. Vì thế, hãy tham khảo những công thức pha cà phê mang đi sau đây để thu hút hơn với nhiều người.

Ly cà phê đậm đà

Đã là kinh doanh cafe dĩ nhiên cà phê đen nhất định không thể thiếu. Mặc dù đây là một thức uống được pha chế đơn giản, chẳng có gì nổi bật, tuy nhiên nó vẫn luôn được nhiều người lựa chọn để thưởng thức. Để pha cà phê đen mang đi bạn có thể tham khảo từng bước sau:

Bước 1: Cho khoảng 18gr bột cà phê vào tay cầm cho máy ép Espresso. Sau đó dùng tay làm đều bề mặt của bột và sử dụng công cụ nén nhẹ để phần bột đó được đều hơn.

Bước 2: Bắt đầu khởi động máy và lắp phần tay cầm ở trên vào. Đặt sẵn ly cafe nhựa mang đi và ấn nút, từ từ bạn sẽ thấy phần nước cà phê chảy ra từ bên trong khoảng 25 – 32 giây là được.

Bước 3: Tùy thuộc vào nhu cầu hay sở thích của khách hàng mà bạn có thể cho thêm đường, sữa và khuấy nhẹ, Cuối cùng cho thêm đá viên để giúp ly cafe được mát lạnh.

Cách pha cà phê Espresso

Những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất

Espresso cũng là một trong những thức uống mà bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh cà phê mang đi. Nó được ưa chuộng bởi hương vị đắng đậm đà kích thích trí não con người hoạt động mạnh mẽ và cho một ngày mới sảng khoái, tập trung hơn vào công việc, học tập.

Để pha cà phê Espresso ngon, bạn chỉ cần lựa chọn và sử dụng các loại máy pha hiện đại. Sau đó thực hiện theo các bước đơn giản và nhanh chóng sau đây:

Bước 1: Cho 8 – 10gr bột cafe đã được xay mịn, dụng tamper nén chặt và lắp vào máy và chờ đợi. Kết quả là chiết xuất được khoảng 35ml nước cốt cafe nguyên chất.

Bước 2: Cho cafe vào trong cốc và 1 ít đường cát trắng vào khuấy đều. Bạn cũng có thể pha chế thêm foam sữa hoặc kem tươi tùy theo sở thích và nhu cầu của khách hàng mình.

Cà phê bọt biển

Đây là một trong những loại thức uống được ưa chuộng vì vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon, đậm đà. Công thức pha cà phê bọt biển cần phải trải qua bước tạo ra ly cafe đen nguyên chất, đánh bọt.  Nhưng nếu bạn đã có sẵn nước cốt cafe nguyên chất đã được chuẩn bị trước đó, có thể bắt đầu công đoạn pha chế bằng các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Cho khoảng 35ml cốt cafe và 30ml nước đường, dùng ca đong đảm bảo tỉ lệ chính xác. Để chúng ở bình lắc pha chế để tiện lợi cho việc đánh và tạo bọt nguyên liệu.

Bước 2: Sử dụng máy tạo bọt để đánh cho bong cafe lên từ màu cánh gián chuyển sang màu vàng sữa trong vòng từ 3 – 4 phút là tốt nhất, chúng ta sẽ thu về được khoảng 300ml lớp bọt bông mịn có mùi cafe. Nhớ luôn đánh đều và xoay vòng để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 3: Cho khoảng 90ml sữa tươi không đường vào 1 ly đá. Sau đó bạn cho thêm 1 lớp bọt biển lên bề mặt nữa là bạn đã tạo nên loại cà phê mang đi được ưa chuộng nhất.

Cà phê muối

Một trong những loại cà phê mang đi được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây mà bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh mô hình này đó chính là cafe muối. Loại thức uống này hấp dẫn và thú vị người dùng không chỉ có vị đắng nguyên chất của cafe mà còn là vị ngọt béo của sữa và một chút mặn vừa phải đến từ hương vị muối. Để pha cafe muối thơm ngon, đậm đà và thu hút khách hàng quay trở lại, bạn có thể tham khảo công thức và các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc đánh kem muối, bạn có thể cho 13ml kem béo và 13ml kem béo làm bánh kết hợp với 13ml sữa tươi không đường và một ít muối trắng vào. Sau đó bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh tất cả những hỗn hợp ở trên và trộn đến khi chúng sệt lại. Tùy thuộc vào món uống best seller mà bạn có thể đánh với số lượng nhiều hơn để sử dụng cho lần sau.

Bước 2: Cho khoảng tầm 30ml sữa đặc và 50ml cafe đen đã được pha chế sẵn, khuấy đều chúng và đánh bọt sao cho đẹp mắt hơn. Bạn tiến hành đổ chúng vào ly mang đi và cho tầm 1.5 muỗng kem muối đã được làm ở bước 1 vào lên trên. Có thể cho thêm ít bột ca cao cho đẹp mắt.

Cần lưu ý những gì khi pha cà phê mang đi

Kinh doanh và pha cà phê mang đi cần phải đảm bảo tuân thủ một vài nguyên tắc quan trọng để đảm bảo rằng thức uống cuối cùng đến với khách hàng đạt những gì tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý khi pha chế và kinh doanh mà chủ đầu tư nên quan tâm và tuân thủ.

Lựa chọn loại cà phê phù hợp

Những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất

Tùy theo sở thích và nhu cầu của đối tượng khách hàng được hướng đến mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại cafe phù hợp để pha chế. Chẳng hạn như đối với những người muốn đánh thức sự tỉnh táo và gu thưởng thức mạnh mẽ, có thể cân nhắc loại Robusta. Với các đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng có thể lựa chọn Arabica. Arabica có hương vị tinh tế, nhẹ nhàng trong khi Robusta có hương vị đậm đà, mạnh mẽ.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn loại cafe Cherry ngọt ngào, quyến rũ. Hoặc sự phối trộn của các loại cà phê với nhau cũng là gợi ý giúp bạn tạo ra những lại thức uống ngon.

Đảm bảo chất lượng ly cafe

Hãy đảm bảo chất lượng ly cafe cuối cùng của bạn đến với khách hàng. Một trải nghiệm tồi là khi thưởng thức những loại thức uống dở tệ và nhạt nhẽo. Vì vậy không chỉ chú ý đến chất lượng nguyên liệu mà đảm bảo rằng quá trình pha chế của bạn cũng đạt tiêu chuẩn.

Lên 1 danh sách với những công thức pha cà phê mang đi và thực hiện thông qua những công thức có sẵn. Điều đó sẽ giúp hương vị của thức uống luôn được duy trì và ít bị biến đổi. Đảm bảo rằng quá trình pha chế cần thực hiện đúng yêu cầu an toàn vệ sinh thức phẩm.

Bảo quản nguyên liệu pha chế

Đảm bảo nguyên liệu pha chế luôn được tươi ngon cũng là một khâu quan trọng. Nếu nguyên liệu bị hư hỏng hoặc gặp vấn đề chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng. Tùy thuộc vào từng nguyên liệu mà bạn có thể lên các phương án để bảo quản sao cho giữ được hương vị tốt nhất trước khi mang đến cho khách hàng và không gặp phải bất cứ vấn đề nào cả.

Đối với cà phê, bạn nên đóng gói chúng thật kỹ càng trong các hũ thủy tinh tối màu. Các nguyên liệu như đường, sữa hay đá cũng nên bảo quản đúng cách và tránh ánh nắng mặt trời.

Chú ý kĩ khâu đóng gói

Việc đóng gói cà phê mang đi là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng một cách an toàn và giữ được hương vị. Nên sử dụng bao bì chất lượng, chắc chắn, chống thấm nước để đảm bảo cafe được bảo quản và vận chuyển một cách an toàn.

Cần chuẩn bị một vài vật dụng có liên quan chẳng hạn như ống hút, muỗng, túi đựng để khách hàng luôn cảm thấy được chăm sóc tận tình, đẩy đủ và có những trải nghiệm tốt nhất.

Gợi ý về cách sử dụng

Mỗi loại thức uống sẽ có những công thức pha cà phê và cách thưởng thức khác nhau. Vì vậy bạn nên hướng dẫn về cách sử dụng cho khách hàng của mình trong quá trình kinh doanh. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ thưởng thức đúng cách và cảm nhận được trọn vẹn hương vị.

Trên đây là thông tin về những công thức pha cà phê mang đi được ưa chuộng nhất hiện nay cũng như những lưu ý cần biết để việc pha chế hiệu quả và mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tự do để sáng tạo nên các loại thức uống hấp dẫn và thú vị khác, điều đó sẽ giúp khách hàng chú ý hơn đến thương hiệu và quay trở lại cho lần sau.

zalo