Giờ làm việc: 08AM - 05PM
Hotline: 0833 33 00 55
0
Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán
Xay cafe hạt rang mộc là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một ly cà phê thơm ngon, đậm đà. Khi thực hiện giai đoạn này, có rất nhiều yếu tố cần được lưu ý từ việc chọn nguyên liệu, thiết bị xay cho đến độ mịn thô để phù hợp cho nhiều phương pháp pha.
Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán
Quá trình xay cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị của ly cafe cuối cùng. Vậy những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán là gì?

Lợi ích xay cafe hạt rang mộc đúng chuẩn

Nhiều người thường rất thờ ơ với quá trình xay hạt cà phê mà không biết rằng ngoài công đoạn rang hay pha chế thì xay cũng rất quan trọng để tạo nên thức uống với hương vị đậm đà, lôi cuốn. Việc thực hiện xay cafe hạt rang mộc đúng chuẩn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Giữ nguyên hương vị tươi ngon

Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán

Xay cafe hạt đúng tiêu chuẩn phù hợp với từng phương pháp pha chế là quan trọng để giữ nguyên hương vị tươi ngon và đạt được thành phẩm cuối cùng chất lượng. Khi thực hiện xay quá thô hoặc quá mịn nhưng không hợp với cách pha đều sẽ ảnh hưởng đến ly cà phê cuối cùng.

Đảm bảo đồng nhất khi bán

Một trong những lợi ích nữa khi xay cafe hạt rang mộc cho quán đúng chuẩn đó chính là đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình kinh doanh. Khi chúng ta xay cà phê và điều chỉnh mức độ xay phù hợp với phương pháp pha được sử dụng thì đảm bảo nguyên liệu sẽ đạt được sự đồng nhất. Điều này giúp cho ly cafe luôn đảm bảo về chất lượng cũng như hương vị đồng đều.

Tăng tính chất lượng của cafe

Đối với các quán cà phê, chất lượng của thành phần nguyên liệu pha chế là rất quan trọng. Việc chọn mua cafe hạt rang mộc đã được xay từ bên ngoài tồn tại khá nhiều hạn chế, chẳng hạn như hàng tẩm trộn, pha lẫn các tạp chất gây tác động đến hương vị, mùi thơm hay thậm chí là sức khỏe của khách hàng khi dùng thời gian dài. Tuy nhiên mua và tự xay cà phê tại nhà, chủ quán có thể kiểm soát đến quá trình và đảm bảo chất lượng nguyên liệu trong quá trình mở quán.

Có những trải nghiệm tuyệt vời

Khi các quán xay cafe hạt trước mặt khách hàng của mình, điều này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm với chất lượng sản phẩm ở đây và không lo ngại quá nhiều về sức khỏe. Đây cũng là một trong những giải pháp kinh doanh quán cà phê thu hút và giữ khách hàng lâu dài.

Lưu ý xay cafe hạt rang mộc cho quán

Để mang đến cho khách hàng những thức uống thơm ngon, đậm đà có rất nhiều lưu ý quan trọng mà các quán cà phê cần phải biết khi thực hiện khâu xay cafe hạt rang mộc.

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng

Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán

Lựa chọn nguyên liệu là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng của cafe hạt rang mộc sau khi xay. Khi quán lựa chọn những loại cà phê không ngon, kém chất lượng thì chắc chắn là mùi vị, hương thơm mà cốc café được tạo ra sẽ không đạt chuẩn như khách hàng mong muốn. Thậm chí đôi khi nó còn gây hại nặng nề cho sức khỏe của người thưởng thức.

Quán nên chọn hạt cafe có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất từ các vùng trồng nổi tiếng được cung cấp từ những công ty, nhà bán hàng uy tín. Hạt cafe rang mộc đảm bảo chất lượng cao thường sẽ được trồng và thu hoạch theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo được rang mộc đúng quy trình, thời gian, nhiệt độ để phát triển hương vị và tạo hạt cà phê có chất lượng.

Khi lựa chọn nguyên liệu, hãy đảm bảo sự đa dạng về các loại cà phê khác nhau. Việc chỉ tập trung vào 1 loại sẽ khiến cho menu của bạn trông rất nhàm chán và điều này khiến cho các đối thủ cạnh tranh khác có cơ hội quật ngã quán. Thay vào đó hãy sáng tạo ra nhiều công thức pha chế và hòa trộn các loại cafe khác nhau để đa dạng hóa hương vị khi cung cấp khách hàng.

Độ mịn thô của cafe mộc

Một trong những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc quan trọng đó chính là độ mịn thô của sản phẩm, nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc pha chế của các quán khi kinh doanh. Tùy thuộc vào từng phương pháp pha chế chẳng hạn như pha phin, Espresso mà chủ quán có thể cân nhắc độ mịn hoặc thô cho phù hợp, không nên quá mịn hoặc quá thô khi thực hiện công đoạn này.

Khi bạn xay quá thô, có nghĩa là cà phê chưa đủ nhỏ. Nếu như chúng ta pha chế thì nước không thể đảm bảo tiếp xúc đủ với bề mặt của cafe hạt rang mộc để chiết xuất hết hương vị và mùi thơm. Kết quả là cafe sẽ có vị nhạt và thiếu mùi thơm, người thưởng thức không thể tận hưởng được hương vị đặc trưng cho các loại khác nhau dẫn đến họ nhanh chóng tìm kiếm quán mới.

Ngược lại, nếu xay cafe hạt rang quá mịn tạo thành bột nhưng lại đem đi pha phin, điều đó khiến lượng cặn rơi xuống ly rất nhiều, khi thưởng thức mọi người sẽ cảm giác có vị đắng, khó nuốt. Điều này khiến quán trở nên thiếu chuyên nghiệp và khách hàng rời đi nhanh chóng.

Chọn loại máy xay cafe hạt

Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán

Trước đây thì mọi người thường thực hiện giải pháp xay cà phê bằng tay, đòi hỏi nhiều sức lực và phát quan sát xáo trộn thật tỉ mỉ để chất lượng thành phẩm cuối cùng là đồng đều. Tuy nhiên trước sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều loại máy xay cafe ra đời giảm tải sức người.

Nên lựa chọn các loại máy xay tự động của những nhãn hàng uy tín để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn khác nhau về độ mịn hoặc độ thô như mong muốn mà không mất nhiều thời gian để canh chỉnh. Ngoài ra, tùy thuộc vào khối lượng cà phê được xay mà chủ đầu tư có thể cân nhắc các loại máy với dung tích phù hợp và đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Lưu ý quá trình thực hiện

Trong quá trình xay hạt cà phê có rất nhiều điểm mà quán cần phải lưu ý để không gây ảnh hưởng đến kết quả. Một vài lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán quan trọng như:

Vệ sinh máy xay: Trước khi sử dụng, quán cần đảm bảo thiết bị được làm sạch. Loại bỏ các tạp chất, dầu mỡ và cặn bã có thể gây ô nhiễm cho hạt cafe. Vệ sinh định kỳ máy xay sẽ giúp duy trì độ tinh khiết cũng như chất lượng của các loại cà phê rang mộc.

Kiểm tra kết quả: Sau khi được xay xong, quán nên kiểm tra kết quả để đảm bảo độ mịn và thô đúng yêu cầu. Kiểm tra màu sắc, kích thước hạt và độ đồng nhất để đảm bảo chất lượng và hương vị tối ưu. Nếu được hãy mang đi thử nghiệm trước khi cung cấp cho khách hàng.

Chỉ nên xay cafe vừa đủ

Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán

Nhiều chủ quán thường có thói quen xay càng nhiều cà phê càng tốt để tiết kiệm thời gian trong những lần sau đó hoặc thậm chí là khi cảm thấy đông khách. Tuy nhiên đây là hành động kinh doanh hoàn toàn sai lầm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị ly cafe.

Những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc là chỉ nên xay một lượng hạt vừa đủ để sử dụng trong vòng từ 1 – 2 ngày là tốt nhất. Đều này dựa vào cách tính toán thông minh và quan sát nhu cầu của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn để đưa ra một quyết định đúng đắn hơn.

Nếu quán của bạn một lúc nào đó rơi vào trường hợp không đủ nguyên liệu để pha chế, có thể hội ý với khách hàng về việc chờ đợi và mời chào khách xem công đoạn xay cafe hạt rang. Điều này sẽ rất thú vị không chỉ khiến tâm trạng khách hàng kéo xuống mà họ sẽ rất vui vẻ đồng ý.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những lưu ý khi xay cafe hạt rang mộc cho quán. Mong rằng thông tin ở trên giúp cho người kinh doanh có thể tạo ra loại cà phê rang xay chất lượng, mộc mạc mang đến những loại thức uống đậm đà, lôi cuốn, hấp dẫn đến từ nguyên liệu này.

zalo